Thư mời tham gia Đoàn giao dịch thương mại và đầu tư tại Romania và Bulgaria

Đồng Cầm - HPE
Thứ ba, ngày 20/08/2019 - 04:35 chiều

Kính gửi: Quý doanh nghiệp

 

Triển khai Công văn số 2047/XTTM-HTXK ngày 15/8/2019 của Cục Xúc tiến thương mại về việc tham gia Đoàn giao dịch thương mại và đầu tư tại Romania và Bulgaria.

Romania và Bulgaria là hai quốc gia có quan hệ truyển thống lâu đời với Việt Nam, đã hợp tác với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, thương mại. Nhân dịp diễn ra Khóa họp Ủy ban hỗn hợp liên chính phủ (UBHHLCP) Việt Nam – Romania lần thứ 16 sẽ được tổ chức vào tháng 10/2019 tại Romania và nhằm chuẩn bị cho Khóa họp UBHHLCP Việt Nam – Bulgaria lần thứ 24 sẽ diễn ra vào tháng 11/2019 tại Bulgaria, Bộ Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại) phối hợp với các cơ quan liên quan của Việt Nam, Romania và Bulgaria tổ chức “Đoàn giao dịch thương mại và đầu tư tại Romania và Bulgaria”. Chương trình Đoàn cụ thể như sau:

 1. Thời gian dự kiến: Từ ngày 02 đến ngày 10/10/2019
 2. Địa điểm: Tại Bucharest, Romania và Sofia, Bulgari
 3. Nội dung chương trình làm việc dự kiến của Đoàn:
 • Tổ chức Diễn đàn XTTM và đầu tư Việt Nam – Romania kết hợp chương trình giao thương doanh nghiệp (dự kiến do Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam chủ trì);
 • Tổ chức Hội thảo XTTM và đầu tư Việt Nam – Bulgaria kết hợp chương trình giao thương doanh nghiệp;
 • Làm việc với một số tổ chức hỗ trợ kinh doanh và đầu tư, doanh nghiệp sản xuất, xuất nhập khẩu, nhà đầu tư tiềm năng tại Romania và Bulgaria;
 • Nghiên cứu thị trường, tìm hiểu hệ thống phân phối tại Romania và Bulgaria.
 1. Đối tượng tham gia: Doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế.
 2. Chi phí:
 1. Nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp tham gia chương trình: hiện Cục XTTM đang đề xuất hỗ trợ cho doanh nghiệp tham gia Đoàn giao dịch thương mại tại Romania và Bulgaria (là một thành phần thuộc Đoàn XTTM và đầu tư tại Romania và Bulgaria này) theo Chương trình cấp quốc gia về XTTM 2019. Nếu được phê duyệt, mỗi doanh nghiệp được lựa chọn tham gia Đoàn giao dịch thương mại tại Romania và Bulgaria có năng lực sản xuất, kinh doanh xuất khẩu các mặt hàng nông sản, thực phẩm, dệt may, da giày, đồ gỗ nội ngoại thất, sản phẩm cao su, nhựa, máy móc, thiết bị, phụ tùng, dây cáp điện, hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gia dụng…, có mục tiêu xúc tiến xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang Romania, Bulgaria, nhân sự tham gia có khả năng giao dịch thương mại quốc tế và nộp hồ sơ đăng ký tham dự đầy đủ, đúng hạn quy định sẽ được Nhà nước hỗ trợ theo quy định của Chương trình cấp quốc gia về XTTM. Phạm vi hỗ trợ gồm: 01 vé máy bay chặng hành trình Hà Nội/TP. Hồ Chí Minh – Romania và Bulgaria – Hà Nội/TP. Hồ Chí Minh cho 01 đại diện của doanh nghiệp và chi phí tổ chức các chương trình giao thương tại Romania và Bulgaria theo Quy định tại Thông tư số 171/2014/TT-BCT ngày 14/11/2014 của Bộ Tài Chính. Các chi phí khác do doanh nghiệp tự túc.
 2. Đối với các trường hợp khác (không thuộc trường hợp các doanh nghiệp trong nhóm được hỗ trợ nêu trên): Đề nghị đơn vị cử nhân sự tham dự tự chi trả toàn bộ kinh phí đi công tác.
 1. Các nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia chương trình
 • Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, đặt cọc chi phí tham gia (30.000.000 đồng/người) và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban tổ chức Đoàn.
 • Sau khi kết thúc Đoàn, trong vòng 15 ngày các doanh nghiệp tham dự Đoàn phải gửi báo cáo kết quả (theo mẫu), công văn đề nghị hỗ trợ vé máy bay, hộ chiếu trang 1 và trang có đóng dấu xuất nhập cảnh ở Việt Nam (bản photo), thẻ lên máy bay tại Việt Nam và Romania và Bulgaria, hóa đơn, vé máy bay về Cục XTTM (đối với các doanh nghiệp thuộc nhóm được hỗ trợ).
 1. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia chương trình
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị).
 • Đơn đăng ký tham gia Đoàn (mẫu 1 đính kèm với doanh nghiệp thuộc nhóm được xem xét hỗ trợ nếu có của Chương trình cấp quốc gia về XTTM; mẫu 1A đính kèm đối với cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp không thuộc nhóm được hỗ trợ).
 • Bản đăng ký tham gia gửi 01 bộ Hồ sơ bản cứng và 01 bộ Hồ sơ bản mềm qua email theo địa chỉ dưới.
 • Nội dung công văn: https://www.mediafire.com/file/q5pq66o1n6uow26/%u0111o%E0n_giao_d%u1ECBch_tm_v%E0_%u0111t_Romania_v%E0_Bulgaria.pdf/file

Do số lượng doanh nghiệp được hỗ trợ có hạn, Cục XTTM sẽ thông báo chính thức tới các doanh nghiệp sau khi danh sách các doanh nghiệp tham gia được phê duyệt.

Sở Công Thương Hải Phòng trân trọng thông báo và kính mời quý doanh nghiệp đăng ký tham gia trước Thứ Năm ngày 05/9/2019.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

- Cục Xúc tiến thương mại

Địa chỉ: Tầng 7, 20 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 024.39364792 (máy lẻ 111 hoặc 117); Fax: 024.39369493

Liên hệ: Chị Phương Trang (093.676.0000) hoặc chị Bùi Thủy (0904.413.575)

Email: trangnpvietrade@gmail.com hoặc thuybt@vietrade.gov.vn