Thành viên mới

Chính phủ nước Australia chi hơn 1 tỷ đô la Australia nhằm đẩy mạnh các sáng kiến đổi mới

Bởi coixaygio.gioxoaychieu@gmail.com, 02:43 10/12/2015
7437 11

Báo Úc - Chính phủ Úc sẽ chi sắp một,1 tỷ AUD (730 triệu USD) trong 4 năm đến để thúc đẩy công cuộc đổi mới, lớn mạnh và nghiên cứu dựa trên siêu thị nhằm vững mạnh kinh tế.

Sáng 7-12, tại thủ đô Canberra, Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull đã ra tuyên bố đổi mới của Chính phủ Liên bang, trong đó cho biết Chính phủ sẽ chi sắp 1,1 tỷ đô la Úc (730 triệu USD) trong 4 năm tới để thúc đẩy công cuộc đổi mới, lớn mạnh và nghiên cứu dựa trên siêu thị nhằm phát triển kinh tế.

Trong tuyên bố về tầm nhìn cho tương lai của kinh tế Australia, Thủ tướng Turnbull đã kêu gọi thúc đẩy kế hoạch "bùng nổ các sáng kiến", chủ yếu nhằm củng cố mối liên kết giữa cộng đồng doanh nghiệp, những trường đại học và những viện nghiên cứu công nghệ để có thể áp dụng được đa dạng sáng kiến đổi mới vào các lĩnh vực khác nhau.

Trong khoản tiền trên, 1 quỹ đổi mới trị giá 200 triệu AUD sẽ được đầu tư cho những doanh nghiệp áp dụng và phát triển kỹ thuật từ Tổ chức Nghiên cứu Công nghiệp và kỹ thuật khối cùng đồng chung (CISRO) và những trường đại học của Úc.

tỷ giá đô la úc

Quỹ thúc đẩy giáo dục - đặc thù cho các môn công nghệ, công nghệ, kỹ sư và toán cũng được lập ra nhằm khởi động một “văn hóa đổi mới” trong thế hệ trẻ.

những nhà đầu tư ở quá trình khởi nghiệp lúc thành lập nhà hàng sẽ được bù 20% khoản thuế không hoàn lại và miễn thuế đánh vào những khoản lợi nhuận. Chính phủ cũng dành riêng gần 50 triệu AUD để khuyến khích phụ nữ và trẻ em gái tham gia siêu thị vừa và nhỏ.

ko kể ra, theo tuyên bố này, cũng có một số sửa đổi về cơ chế cấp thị thực nhằm khuyến khích rộng rãi siêu thị cũng như lao động tay nghề cao tới làm cho việc tại Australia.

Tuyên bố đổi mới được Thủ tướng Turnbull đẩy mạnh nhằm định ra hướng đi mới cho nền kinh tế Australia vốn trước đây dựa chủ yếu vào sự bùng nổ của ngành khai thác mỏ, song đã giảm sút mạnh trong thời gian qua do nhu cầu giảm trên thị trường thế giới.

Ông nhấn mạnh: "Khi nền kinh tế Australia ko còn dựa vào ngành khai mỏ, chỉ có những sáng kiến đổi mới mang thể giúp tạo ra 1 nền kinh tế hiện đại và năng động của thế kỷ 21 mà Úc cần".

Theo Thủ tướng Turnbull, việc ký kết những thỏa thuận thương mại thời gian qua có Trung Quốc, Nhật Bản và Korea đang mở ra rộng rãi cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp Úc ở châu Á, vì thế việc đẩy mạnh hợp tác giữa ngành giáo dục, nhà hàng và nghiên cứu đặc biệt quan trọng.

Người đứng đầu Chính phủ Australia thừa nhận “xứ chuột túi” bị tụt hậu so có những nước hiện đại khác về đổi mới, vì vậy đã tới khi buộc phải tạo ra các ý tưởng.

khi Thủ tướng Malcolm Turnbull lên cầm quyền tháng 9 vừa rồi, ông đã tuyên bố rằng thúc đẩy những sáng kiến đổi mới là một trong các trụ cột của Liên đảng cầm quyền hướng tới cuộc bầu cử liên bang vào năm 2016

 

Xem thêm: Xe nâng hàng | Xe nâng điện đứng lái komatsu

 • vucuong

  Ma mới

  Tham gia ngày:04/03/2015

  Bài viết:0

  Được thích:0

  hay

  10/12/2015 , lúc 10/12 09:21
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
DS website đăng ký
DS website thông báo
DS website bị phản ánh
DS website vi phạm
 • Nhà hàng Thiên Hồng Phát
 • AP
 • ANA
 • Transportation
 • TD Group
 • VanMinh