Thành viên mới

Chọn bếp hoàn hảo theo gợi ý của chuyên gia

Bởi bành, 17:23 14/12/2015
1010 15

1. Bếp cảm ứng điện từ

Cách hoạt động: Khi nấu, nguồn điện được dẫn vào cuộn dây đặc biệt làm dao động các điện tử (electron) ở đáy nồi, sinh nhiệt trực tiếp ở phần tiếp xúc nên tiết kiệm tối đa nguồn nhiệt thất thoát.

Hoạt động với hiệu suất cao nên ưu điểm của loại bếp từ teka này là nấu ăn cực nhanh và tiết kiệm nhiên liệu vào hàng bậc nhất hiện này, nhờ vậy bạn không chỉ tiết kiệm điện mà còn tiết kiệm tương đối thời gian nấu nướng. Chưa kể đến một số loại bếp cảm ứng từ hiện đại, điển hình như dòng bếp Häfele đến từ Đức có tới 9 chế độ cài đặt năng lượng, giúp bạn điều chỉnh và kiểm soát mức năng lượng dễ dàng.

Yếu tố thẩm mỹ của bếp cảm ứng cũng được đánh giá cao với bề mặt được bằng chất liệu gốm thủy tinh, có độ bền cao, chống trầy xước, chống sốc nhiệt, điều này cũng giúp việc vệ sinh bếp sau khi nấu ăn dễ dàng hơn. Ngoài ra điểm cộng của loại bếp này còn nằm ở chỗ được tích hợp nhiều tính năng tiện lợi phù hợp với cuộc sống bận rộn như gia nhiệt nhanh, hiển thị nhiệt dư, tự nhận dạng xoong nồi, có khóa an toàn trẻ em, tự động ngắt khi có hiện tượng tràn. 

Nhược điểm duy nhất của loại bếp điện từ teka này là có phần kén nồi khi bếp chỉ hoạt động với nồi/chảo đế kim loại có chứa sắt (hoặc từ tính), không hoạt động với những chiếc nồi bằng đất, thủy tinh hay gốm sứ. Do đó, khi đầu tư bếp cảm ứng từ, bạn nên sắm thêm một bộ dụng cụ nấu dành cho bếp từ.

2. Bếp điện trở (bếp điện thông thường)

 

Bếp điện HC-R603B của Häfele với 3 vùng nấu điện, 9 mức gia nhiệt, và chức năng khóa an toàn

Cách hoạt động: Bếp có cấu tạo gồm một cuộn dây điện phía dưới. Khi dòng điện đi qua, cuộn dây sinh nhiệt và nung nóng bề mặt bếp, truyền nhiệt tới nồi để làm chín thức ăn.

Khác với thiết kế thô kệch của bếp điện kiểu cũ chạy bằng dây may so thì các loại bếp điện ngày nay quả là một bước tiến vượt bậc về hình thức khi chúng rất mỏng, đẹp, nhiều kiểu dáng, phù hợp cho nhiều không gian sống khác nhau. Cũng giống như bếp từ, bề mặt của bếp điện hiện đại làm gốm thủy tinh có độ bền cao, truyền nhiệt tối ưu, sáng đẹp, dễ dàng vệ sinh, đồng thời cũng có thể điều khiển bằng cảm ứng điện tử, có khoá an toànrất tiện. Thậm chí nhiều loại bếp cao cấp còn được thiết kế đến 3 vùng nấu điện, với nhiều mức gia nhiệt để bạn dễ dàng lựa chọn sao cho hợp nhất với công cuộc nấu nướng.

Song hành với những điểm cộng, bếp điện còn có nhược điểm là bề mặt bếp chuyển từ đen sang đỏ khi nấu và ngay cả khi tắt bếp vẫn còn rất nóng, do vậy bàn cẩn thận để tránh bị bỏng khi tiếp xúc  gần mặt bếp.

3. Bếp từ kết hợp điện

Cách hoạt động: Tuỳ lựa chọn loại bếp nấu mà nguồn điện được dẫn vào cuộn dây đặc biệt làm dao động các điện tử (electron) hoặc dây sinh nhiệt để tạo nhiệt đun nấu.

Loại bếp này kết hợp được cả ưu điểm của bếp từ và bếp điện. Thông thường bếp từ kết hợp điện sẽ có một vùng nấu điện và 2 vùng nấu cảm ứng từ, rất tiện để đun nấu: cần nấu nhanh thì dùng bếp từ, còn khi cần đun nấu bằng xoong không chuyên dụng thì dùng bếp điện. Chính bởi ưu điểm này mà loại bếp này đang được lòng rất nhiều người. 

Không chỉ kế thừa được ưu điểm về tính năng, hình thức của loại bếp này cũng rất thu hút với bề mặt gốm thủy tinh được trang bị nhiều tính năng thông minh như điều khiển cảm ứng trượt, hẹn giờ, gia nhiệt nhanh, tự nhận diện xoong nồi, khóa trẻ em, hiển thị nhiệt dư, tự động tắt bếp khi tràn. Thậm chí một số loại bếp cao cấp còn chức năng tự động ngắt và có âm thanh cảnh báo khi tràn. 

 

Bếp của Häfele với chức năng tự động ngắt và có âm thanh cảnh báo khi tràn. Sau đó, bạn có thể lau sạch dễ dàng, không lo bị bỏng.

4. Bếp ga

Cách hoạt động: Nguyên lý hoạt động của bếp gas là sử dụng vòng đốt để cung cấp nhiệt, không có khoảng thời gian làm nóng trung gian, ngọn lửa sẽ truyền hơi nóng vào dụng cụ nấu từ miệng bếp.

Tiện lợi lớn nhất của bếp gas là có thể chủ động nấu nướng ngay cả khi mất điện. Ngày nay các loại bếp ga cũng rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng nên tùy nhu cầu, bạn có thể chọn kiểu dáng và bếp có 1, 2 hoặc 3 vùng nấu. Khi chọn mua bếp gas, bạn cần chú ý đến bộ chia lửa, lửa lên xanh đều sẽ ít tốn nhiên liệu. Đặc biệt, vì sử dụng gas dễ gây cháy nổ nên bạn lưu ý chọn các loại bếp hiện đại có chức năng cảm biến an toàn, tự động khóa gas khi bạn lỡ quên nhiệm vụ quan trọng này

Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
DS website đăng ký
DS website thông báo
DS website bị phản ánh
DS website vi phạm
  • Nhà hàng Thiên Hồng Phát
  • AP
  • ANA
  • Transportation
  • TD Group
  • VanMinh