Khu du lịch Biển Đồ Sơn

Đồ Sơn là một bán đảo do dãy núi Rồng vươn dài ra biển, với hàng chục đỉnh núi cao từ 25 đến 130m, không khí luôn trong lành mát mẻ.

Nơi đây không chỉ có vịnh đẹp với những bãi cát dài tít tắp mà còn là bờ biển rợp bóng phi lao và những đồi thông xanh ngút ngàn. Khu Du lịch Đồ Sơn chia làm ba khu chính với các công trình kiến trúc cao cấp, các cơ sở dịch vụ du lịch kết hợp hài hòa với địa thế uốn lượn của bờ biển, quanh những chân đồi, dốc núi với màu xanh mát của những đồi thông vi vu và sắc màu rực rỡ của hoa Tigôn và hoa Trúc đào.

Đến với Đồ Sơn, du khách còn có dịp đến với một khu rừng đa thuần nhất, nguyên sinh lâu đời hiếm thấy trên đảo Hòn Dấu. Đây là một trong những điểm du lịch đặc biệt hấp dẫn trong lộ trình tham quan thắng cảnh Đồ Sơn. Bước chân lên đảo, du khách có một cảm giác thích thú bởi xung quanh là màu xanh ngút ngàn của núi rừng hoang sơ, của mặt biển trải dài mênh mông và những bãi đá có hình thù ngộ nghĩnh do nước biển kiến tạo. Đảo Hòn Dấu hiện diện những điểm tham quan lý thú khác như Đền thờ Nam Hải Thần Vương, Trạm thủy văn và ngọn Hải Đăng đảo Dấu – một trong những biểu tượng của thành phố cảng Hải Phòng do người Pháp xây dựng từ năm 1889. Đảo Hòn Dấu đã được Nhà nước công nhận là danh thắng quốc gia.

Đến Đồ Sơn, ngoài việc tắm biển tận hưởng không khí trong lành, du khách còn có dịp đến thăm nhiều di tích lịch sử giá trị như: Tháp Tường Long, Đình Ngọc, Đền Bà Đế, Suối Rồng, Chùa Hang hay Bến tàu không số, còn gọi là bến K15, nơi xuất phát của những con tàu không số mở con đường huyền thoại “đường Hồ Chí Minh trên biển” chi viện cho miền Nam trong những năm đánh Mỹ. Gần bên K15 là di tích lịch sử Bến Nghiêng – nơi những người Pháp cuối cùng rời khỏi miền Bắc Việt Nam sau Hiệp định Geneve.

Đồ sơn còn được biết đến với nhiều lễ hội được tổ chức trong năm như:

  • Lễ hội chọi trâu Đồ sơn Ngày 9 tháng 8 Âm lịch
  • Liên hoan du lịch “Đồ sơn biển gọi”
  • Hội đua thuyền rồng trên biển đầu xuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *