Cảng Đoạn Xá

Công ty Cổ phần Cảng Đoạn Xá tiền thân là xí nghiệp Xếp dỡ Đoạn Xá, là đơn vị trực thuộc Cảng Hải Phòng, được thành lập theo quyết định số 334/TCCB-LĐ ngày 28/06/1995 của cục Hàng hải Việt Nam. Ngày 19/10/2001, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 1372/QĐ-TTg, quyết định việc chuyển Xí nghiệp Xếp dỡ Đoạn Xá thành Công ty cổ phần Cảng Đoạn Xá.

Giới thiệu chung về Cảng Đoạn Xá:

1. Một số dịch vụ chính :

Xếp dỡ hàng hóa thông qua cảng.

Lai dắt, hỗ trợ tàu ra vào cảng trong khu vực

Kinh doanh kho bãi.

Vận tải hàng hóa bằng đường bộ và đường thủy.

Cung ứng các dịch vụ phục vụ chủ tàu và khách hàng thông qua cảng.

Cung ứng điện nước, sửa chữa cơ khí.

Các dịch vụ khác có liên quan …

2. Trang thiết bị năng lực :

Cầu tàu dài 220m, độ sâu trước bến -8,4m, tiếp nhận tàu Container và tàu hàng thông thường đến 10.000DWT và bốc dỡ hàng.

Hệ thống kho kín 1000m2 và 80.000m2 bãi bê tông nhựa để xếp, chứa hàng Container và các loại hàng hóa khác.

Phương tiện xếp dỡ gồm 02 cần trục chân đế 40 tấn, 01 cần trục chân đế 10 tấn, cần trục bánh lốp 16 tấn, 12 xe nâng từ 3,5 đến 45 tấn, đội vận tải container 23 chiếc chuyên phục vụ khai thác cầu tầu, kho bãi, dịch vụ vận tải.

Đội ngũ CBCNV có trình độ tay nghề chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, lịch thiệp sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của khách hàng với chất lượng và hiệu quả cao nhất.

Cảng được Cục Hàng hải Việt Nam cấp chứng nhận phù hợp của cảng biển số ISPS/SoCPF/005/VN ngày 21/08/2009 chứng nhận là Cảng biển tuân theo các quy định cảu Bộ luật Quốc tế về an ninh tàu biển và cảng biển.

Với chiến lược đa dạng hoá danh mục các dịch vụ, mở rộng vùng kinh doanh, Cảng Đoạn Xá đang đầu tư phát triển các loại hình dịch vụ có tỷ lệ sinh lời cao nhằm đáp ứng tốt hơn nữa những nhu cầu của khách hàng như:

     – Kho ngoại quan

     – CFS ( Container Freight Station: Kho hàng lẻ )

     – ICD

     – Mở rộng khu xếp dỡ  hàng Container

     – Dịch vụ giao nhận và vận chuyển hàng quá cảnh, hàng triển lãm, hàng công trình, hàng của các cơ quan ngoại quan.

 Cùng với những chiến lược đang được thực hiện, Cảng Đoạn Xá liên tục tìm kiếm các sản phẩm có chất lượng cao cho khách hàng. Điều này được thể hiện qua việc Công ty đẩy mạnh đầu tư vào cơ sở hạ tầng và dây chuyền xếp dỡ container. Tổng vốn chủ sở hữu của Công ty tăng từ 35 tỷ đồng từ 01/11/2001 lên đến thời điểm 31/03/2007 là 54,6 tỷ đồng( đã thanh toán cổ tức năm 2006 cho các cổ đông là 15%).

    Tạo ra một mạng lưới khách hàng đông đảo thông qua việc áp dụng công nghệ mới để nâng cao chất lượng dịch vụ, giảm giá thành, xây dựng mức giá cạnh tranh. Hợp tác với Cảng Quảng Ninh và mở tuyến vận tải gom hàng container tại các vùng thuộc Bắc Bộ chuyển về Đoạn Xá (Dịch vụ Logistic).

    Nhận thức rõ tầm quan trọng của Hệ thống quản lý, kiểm tra chất lượng sản phẩm dịch vụ trong chiến lược kinh doanh của Công ty, Cảng Đoạn Xá đang tiến hành xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001. Chính sách chất lượng của Cảng Đoạn Xá là luôn cung ứng các dịch vụ với chất lượng cao, uy tín cho khách hàng. Với mục tiêu  “ Xây dựng thương hiệu Cảng Đoạn Xá thực sự mạnh và có uy tín trên thị trường trong nước và ngoài nước. Duy trì ổn định và phát triển dịch vụ bền vững đáp ứng mọi yêu cầu của thị trường giao nhận hàng hoá xuất nhập khẩu”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *