Samsung tiếp tục hợp tác với Bộ Công Thương đào tạo chuyên gia công nghiệp hỗ trợ

Sáng ngày 25/5, Samsung Việt Nam phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Lễ khai giảng khóa 10 (IC10) Chương trình hợp tác đào tạo chuyên gia tư vấn viên, tư vấn cải tiến sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp chế biến và chế tạo, tại TP. Hồ Chí Minh.

Thành công của 8 khóa đào tạo trong 2 năm 2018 và 2019 theo khuôn khổ biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Công Thương và Tập đoàn Samsung đã giúp 207 tư vấn viên Việt Nam được đào tạo bài bản và 40 doanh nghiệp (DN) được tư vấn cải tiến nâng cao năng suất chất lượng. Năm 2020, Trung tâm hỗ trợ phát triển Công nghiệp – Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) tiếp tục triển khai 2 khóa Master tại Hàn Quốc cho 32 học viên xuất sắc của năm 2019; 4 khóa đào tạo trong nước cho 120 tư vấn viên và hỗ trợ cải tiến cho 20 DN.

samsung tiep tuc hop tac voi bo cong thuong dao tao chuyen gia cong nghiep ho tro
Ông Đỗ Nam Bình – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp – Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) – phát biểu tại lễ khai giảng

Theo ông Đỗ Nam Bình – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp – Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) cho biết, chương trình đào tạo trong năm 2020 nhằm mục tiêu xây dựng lực lượng tư vấn viên Việt Nam hùng hậu, chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu cho các DN công nghiệp hỗ trợ nói riêng và DN sản xuất nói chung.

Thông qua chương trình đào tạo này, các học viên sẽ được trang bị các kiến thức về quản lý sản xuất như các nguyên tắc về quản lý hiện trường, cải tiến lãng phí, tìm hiểu về kỹ thuật công nghiệp, tìm hiểu về năng suất, hoạt động nâng cao năng suất, hoạt động cải tiến dòng vận chuyển sản xuất; kiến thức về quản lý chất lượng như: Quality Management – các nguyên tắc quản lý chất lượng, sự thay đổi của quản lý chất lượng, tầm quan trọng của quản lý chất lượng, các yếu tố quan trọng của quản lý chất lượng, các đặc trưng của tiêu chuẩn trong hệ thống quản lý, tạo ra chất lượng…

samsung tiep tuc hop tac voi bo cong thuong dao tao chuyen gia cong nghiep ho tro
Hơn 30 học viên đến từ các doanh nghiệp tham gia chương trình

Đặc biệt, những khóa đào tạo này triển khai dựa trên quy trình tư vấn đã được Samsung áp dụng rất thành công bao gồm: Đánh giá tình hình hoạt động và kinh doanh của các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam; Tư vấn cải tiến, đổi mới sản xuất, quản lý chất lượng và lưu thông hàng hóa, cải thiện và duy trì môi trường làm việc (5S3D), tăng năng suất lao động nhằm mục tiêu tăng năng lực cạnh tranh của DN, tham gia và tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Theo đánh giá từ các học viên đã qua đào tạo là các chuyên gia từ Bộ Công Thương, Sở Công Thương địa phương, giảng viên các trường đại học và cán bộ chuyên trách thuộc khối các DN sản xuất, khóa đào tạo được xây dựng bài bản về kiến thức đồng thời gắn liền với thực tế và hiện trạng của các DN hỗ trợ tại Việt Nam. Đặc biệt, 9 tuần thực hành trong thời gian đào tạo giúp các học viên có thêm cơ hội thực hành và xây dựng thêm các biện pháp cải tiến cho DN, giúp DN nâng cao hiệu quả sản xuất và tăng cường chất lượng.

Ông Lê Anh Đức – Giám đốc Nhà máy – Công ty TNHH Bao bì Nhựa Thái Dương – học viên tham gia chương trình đào tạo khóa 10 đánh giá, việc cải tiến sản xuất, nhất là những kinh nghiệm được đúc kết từ Tập đoàn Samsung, một tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, chắc chắn sẽ giúp DN Việt Nam cải thiện được năng suất, chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng…

“Qua tìm hiểu chương trình đào tạo chuyên gia tư vấn Việt Nam trong lĩnh vực cải tiến sản xuất và nâng cao chất lượng của các khóa trước, chúng tôi nhận thấy rằng, chương trình đào tạo này rất giá trị và thiết thực, được các DN tham gia đánh giá rất cao về tính ứng dụng và hiệu quả” – ông Lê Anh Đức nhấn mạnh.

Theo Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp, sau các khóa đào tạo tại Việt Nam, 30% tư vấn viên xuất sắc nhất sẽ tiếp tục được đào tạo chuyên sâu bởi các chuyên gia Hàn Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *