Việt Nam chuẩn bị cho cuộc thi Tay nghề thế WorldSkills 2021

Theo đó, ban cố vấn và chuyên gia trong nước đã tổ chức thi tuyển và phỏng vấn trực tiếp để chọn được ra 9 sinh viên ngành Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải, trong đó có 4 bạn là sinh viên nữ để tham dự Cuộc thi Tay nghề thế giới WorldSkills 2021 tại Trung Quốc.

Kỳ thi Tay nghề thế giới WorldSkills diễn ra ra 2 năm một lần là một hoạt động quan trọng  mang tầm quốc tế trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Các nhà tổ chức Kỳ thi Tay nghề thế giới hướng tới mục đích thể hiện tầm quan trọng của giáo dục nghề nghiệp và của việc liên tục phát triển tay nghề, phát triển những nghề mới cũng như khuyến khích giới trẻ quan tâm tới học nghề và phát triển kỹ năng nghề. WorldSkills lần thứ 46 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 9/2021 tại Thượng Hải, Trung Quốc.

viet nam chuan bi cho cuoc thi tay nghe the worldskills 2021
Các thí sinh được huấn luyện để tham gia cuộc thi sắp tới

Năm nay Việt Nam chọn lĩnh vực tham gia thi là công nghệ nước. Để chuẩn bị cho cuộc thi, 9 sinh viên sẽ được huấn luyện 7 chủ đề kỹ năng dựa theo nội dung của Kỳ thi Tay nghề thế giới. Khóa huấn luyện được chia làm 2 đợt và diễn ra tại trường Cao đẳng Kỹ nghệ II. Vào đầu tháng 8/2020 sẽ diễn ra cuộc thi tuyển chọn  hai thí sinh cho giai đoạn huấn luyện chuyên sâu trong giai đoạn 2.

viet nam chuan bi cho cuoc thi tay nghe the worldskills 2021
Cuộc thi là cơ hội để các thí sinh học hỏi, giao lưu, tích lũy kinh nghiệm thực tế

Anh Nguyễn Thái Phương – người đã đạt chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc tại cuộc thi Tay nghề thế giới ngành Công nghệ Nước năm 2019, đồng thời là một trong ba người huấn luyện trực tiếp cho các thí sinh tham gia cuộc thi năm 2021 – cho biết: Ngành công nghệ nước, đặc biệt là Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải sẽ có nhiều đóng góp vào công việc bảo vệ môi trường cho Việt Nam. Việc tham gia cuộc thi sẽ đem đến cho các thí sinh nhiều trải nghiệm mới trong cuộc sống. Đồng thời đây cũng là cơ hội để các thí sinh được gặp gỡ nhiều bạn bè quốc tế để giao lưu – học hỏi, trải nghiệm môi trường của một cuộc thi quốc tế.

Ông Phương cũng cho rằng, các thí sinh tham gia cuộc thi không chỉ đơn giản là làm sao để có thể thi tốt mà quan trọng hơn là có thể học hỏi để tối ưu các giải pháp, linh hoạt trong công việc để có thể đóng góp cho xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *