Xuất khẩu của Hàn Quốc giảm liên tiếp trong 7 tháng

Theo thông tin từ Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA), xuất khẩu của Hàn Quốc được dự báo ​​sẽ giảm xuống dưới 600 tỷ đô la Mỹ trong năm 2019, từ mức 605 tỷ đô la năm 2018.

KITA dự báo xuất khẩu ở mức 566 tỷ đô la trong năm nay, giảm 6,4%, trong khi nhập khẩu dự kiến ​​sẽ giảm 4,1% xuống còn 513 tỷ đô la. Nhưng vì nhập khẩu đang giảm nhanh hơn, Hàn Quốc vẫn sẽ có thặng dư thương mại là 53 tỷ USD.

Một cán bộ tại KITA cho biết: “Sự phục hồi nhanh chóng trong nửa cuối năm nay là không thể xảy ra do chủ nghĩa bảo hộ đang gia tăng ở Mỹ và Trung Quốc và sự trì hoãn đầu tư và chi tiêu trong bối cảnh bất ổn kinh tế toàn cầu. Rủi ro ngắn hạn bao gồm sự biến động về tiền tệ, giá dầu và lãi suất. ”

Trong bối cảnh chiến tranh thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc và thu hẹp thương mại toàn cầu, trong khi giá bán dẫn, sản phẩm hóa dầu và dầu tinh chế cũng giảm, giá thành sản phẩm bán dẫn giảm và xuất khẩu sang Trung Quốc giảm là lý do chính dẫn đến tổng xuất khẩu giảm. Tính đến năm 2018, vi mạch chiếm 21% xuất khẩu của Hàn Quốc. Sự tăng trưởng chậm lại của Trung Quốc đã khiến xuất khẩu của Hàn Quốc giảm 15,4%.

Xuất khẩu của Hàn Quốc trong tháng 6 đã giảm 13,5% so với cùng kỳ năm 2018, liên tục 7 tháng sụt giảm và là mức giảm lớn nhất trong ba năm rưỡi trở lại đây. Đây là mức giảm dài nhất liên tiếp kể từ khi giảm 19 tháng bắt đầu vào tháng 1/2015.

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng hôm thứ Hai cho biết xuất khẩu của Hàn Quốc trong tháng trước đã giảm 3,7% từ tháng 5 xuống còn 44,2 tỷ USD.

Nhập khẩu cũng giảm 11,1% xuống còn 40 tỷ USD, do đó, Hàn Quốc vẫn đạt thặng dư thương mại là 4,2 tỷ USD, nhưng con số này đã giảm tới 31,4% so với cùng tháng năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *