Xúc tiến thương mại trực tuyến ngành phụ tùng ô tô Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam và Thái Lan

Sắp tới đây, chương trình giao thương trực tuyến giữa đoàn doanh nghiệp ngành phụ tùng ô tô Thổ Nhĩ Kỳ với các doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan sẽ được tổ chức thông qua nền tảng Zoom để tìm kiếm cơ hội kinh doanh.

Ngành công nghiệp ô tô của Thổ Nhĩ Kỳ được thành lập vào đầu những năm 1960. Sau quá trình công nghiệp hóa và phát triển nhanh chóng, từ một đối tác chuyên lắp ráp, ngành ô tô của Thổ Nhĩ Kỳ đã chuyển mình thành một ngành công nghiệp chính thức với năng lực thiết kế và năng lực sản xuất lớn.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ đã đưa Thổ Nhĩ Kỳ trở thành nhà sản xuất ô tô lớn thứ 14 trên thế giới và lớn thứ 5 ở châu Âu vào cuối năm 2018. Ước tính có hơn 250 công ty toàn cầu đặt trung tâm sản xuất tại Thổ Nhĩ Kỳ, 28 trong số đó nằm trong số 50 nhà cung cấp lớn nhất thế giới. Cho đến nay, ngày càng có nhiều nhà sản xuất ô tô quốc tế chọn Thổ Nhĩ Kỳ làm cơ sở sản xuất các sản phẩm xuất khẩu của họ.

Kể từ năm 2000, có 1,46 triệu xe được sản xuất và hơn 430 nhà cung cấp cấp 1 ở Thổ Nhĩ Kỳ, 15 tỷ USD được đầu tư vào ngành công nghiệp này bởi các thương hiệu toàn cầu. Thổ Nhĩ Kỳ đứng thứ 3 về sản xuất xe thương mại ở châu Âu, xếp thứ 14 về sản lượng ô tô trên toàn cầu, đạt trên 30 tỷ USD xuất khẩu ô tô.

Nắm bắt được tiềm năng phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, Thái Lan và Đông Nam Á, Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ, Hiệp hội Xuất khẩu công nghiệp ô tô Uludag (OIB) tổ chức chương trình Gặp gỡ trực tuyến giữa các doanh nghiệp xuất nhập khẩu ngành phụ tùng ô tô ở Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam và Thái Lan nhằm tăng cường xúc tiến thương mại và đầu tư giữa ba nước.

Theo đó, tất cả doanh nghiệp hoạt động trong ngành phụ tùng ô tô ở Việt Nam và Thái Lan, bao gồm nhà bán buôn phụ tùng hậu mãi (Aftermarket), nhà phân phối, nhà nhập khẩu, công ty dịch vụ, công ty liên doanh, đại lý, nhà sản xuất, nhà cung cấp… có nhu cầu giao thương, gặp gỡ trực tuyến với 13 nhà xuất khẩu phụ tùng ô tô (ô tô chở khách, xe thương mại, máy kéo nông nghiệp, máy xây dựng…) hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ đều được chào đón tại sự kiện.

Chương trình hội thảo trực tuyến sẽ diễn ra vào ngày 1/2/2021 với sự chia sẻ thông tin, kiến thức và kinh nghiệm thực tế từ các diễn giả là các chuyên viên cấp cao trong ngành. Các cuộc họp B2B trực tuyến từ ngày 2-5/2/2021 dành cho các công ty Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam – Thái Lan, hứa hẹn sẽ mang đến cơ hội kết nối giao thương và cơ hội cho các hợp tác kinh doanh mới.

Các doanh nghiệp Việt Nam, Thái Lan sẽ được tham gia miễn phí bằng cách đăng ký với đơn vị tổ chức tại Việt Nam là Công ty TNHH MTV Dịch vụ quảng cáo và triển lãm Minh Vi (VEAS).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *