CEP hỗ trợ công nhân lao động gói vay hơn 50.000 tỷ

Công nhân 9 tỉnh miền Nam sắp nhận gói vay 50.000 tỷ đồng từ Tổ chức Tài chính vi mô CEP. CEP cũng đưa ra các giải pháp nhằm tuyên truyền đẩy mạnh phòng, tránh ‘tín dụng đen’ cho CNLĐ.

Tham gia lễ ký hợp tác có Phó Bí thư Thành ủy Tp.HCM Nguyễn Hồ Hải cùng LĐLĐ 9 tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp và An Giang.

Tại buổi ký kết, ông Nguyễn Hồ Hải – Phó Bí thư Thành ủy Tp.HCM – đánh giá cao nỗ lực của CEP và các cấp công đoàn trong việc hỗ trợ công nhân lao động, đặc biệt là những lúc khó khăn. Đồng thời, mong muốn các đơn vị nhanh chóng triển khai thực hiện nội dung ký kết để kịp thời đưa vốn vay đến CNLĐ, góp phần hạn chế, ngăn chặn “tín dụng đen” trong CNLĐ.

Công nhân 9 tỉnh miền Nam sắp nhận gói vay 50.000 tỷ đồng từ CEP.

Ông Nguyễn Tấn Đạt – Phó Tổng Giám đốc CEP – cho biết nội dung trọng tâm mà CEP sẽ phối hợp cùng LĐLĐ các tỉnh nói trên thực hiện trong giai đoạn 2023-2028 là 3 nhóm giải pháp: Tăng khả năng tiếp cận sản phẩm dịch vụ CEP cho người lao động; Nâng cao kiến thức tài chính, giúp người lao động phòng tránh “tín dụng đen” và quản lý hiệu quả tài chính cá nhân; Bổ sung nguồn vốn đáp ứng nhu cầu vay vốn của người lao động; Dự kiến trong giai đoạn này, CEP sẽ hỗ trợ hơn 1,4 triệu lượt công nhân, hộ gia đình vay vốn với số tiền hơn 50.000 tỷ đồng, số tiền sẽ được giải ngân trong thời gian 5 năm 2023-2028.

Cụ thể, công nhân được vay là 12-100 triệu đồng, lãi suất 0,4-0,65% mỗi tháng, tương đương 4,8-7,8% mỗi năm, thấp hơn lãi ngân hàng (10-25% mỗi năm cho vay tín chấp). Người lao động sẽ trả gốc, lãi theo tháng. Lao động muốn vay có thể liên hệ công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp hoặc cán bộ tín dụng CEP tại nơi ở.CEP cũng sẽ đẩy mạnh tuyên truyền tác hại “tín dụng đen’’ thông qua các trò chơi, câu hỏi kèm tặng quà và qua các tổ chức tài chính tư vấn cá nhân nhằm quảng bá dịch vụ của CEP và giới thiệu việc làm cho CNLĐ trong các hoạt động do công đoàn tổ chức.

CEP cũng thực hiện Chương trình “CEP chia sẻ yêu thương” hàng năm, hỗ trợ gia đình CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ổn định cuộc sống. Trong 5 năm 2023 -2028 sẽ hỗ trợ gần 195.000 CNLĐ với tổng số tiền hơn 60 tỷ đồng. Tại buổi lễ, CEP cũng phát vay gần 230 triệu đồng vốn cho 15 Nghiệp đoàn viên xe máy 115 và trao 21,5 triệu đồng học bổng cho con các CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *