Công ty cổ phần năng lượng Mặt trời đỏ với “năng lượng mới, năng lượng tái tạo” tại thành phố Hải Phòng

Được thành lập từ năm 2007, Công ty cổ phần năng lượng Mặt trời đỏ nhận thức được năng lượng đang là vấn đề trọng yếu, cấp bách, quyết định trực tiếp đến lợi thế cạnh tranh quốc gia và chiến lược phát triển bền vững. Tuy nhiên, trong khi cường độ, sản lượng năng lượng của Việt Nam vẫn còn thấp thì tiêu hao năng lượng của Việt Nam hiện lớn hơn mặt bằng chung các nước khác và có khả năng nhập siêu về năng lượng trong tương lai gần. Vì vậy, cần thúc đẩy nhanh và mạnh hơn nữa vấn đề sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, đặc biệt là sử dụng các dạng năng lượng mới, năng lượng tái tạo.

Xuất phát từ nhận thức trên, Công ty cổ phần năng lượng Mặt trời đỏ đã quyết định đầu tư vào lĩnh vực năng lượng mới, năng lượng tái tạo. Công ty đã lắp đặt dây chuyền sản xuất tấm thu điện năng lượng mặt trời vào 27/04/2009. Tấm thu điện năng lượng mặt trời này sẽ thu và chuyển hóa quang năng từ năng lượng mặt trời thành điện năngcó công suất từ 3Wp đến 280Wp..Thị phần chủ yếu của sản phẩm này xuất khẩu sang thị trường Châu Âu và Châu Mỹ. Năm 2013công ty đầu tư mở rộng nhà xưởng và dây chuyền sản xuất: nâng công suất từ 12MW/năm lên thành 120MW/năm.Đồng thời đầu tư thêm dây chuyền sản xuất đèn LED. Hiện nay, pin năng lượng mặt trời chiếm khoảng 50% thị phần cả nước, đèn LED bắt đầu được thị trường nội địa tiếp nhận. Những năm vừa qua, sản phẩm của Công ty đã “phủ sóng” nhiều nơi tại TP.HCM, thành phố Hà Nội, Hải Phòng và các địa phương khác trên cả nước. Tiêu biểu như các công trình: lắp đặt 50.4KWp, 10 trụ đèn chiếu sáng NLMT viện môi trường và tài nguyên ĐHQG TpHCM tại Bình Dương, công trình điện mặt trời cho 6 phân khu và 110 hộ dân rừng phòng hộ Cần Giờ, lắp đặt hòa lưới công suất 13KWp thành ủy TP HCM, công ty đã trao tặng 4 trụ đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời ứng dụng công nghệ hiện đại, có khả năng  tự động bật tắt cảm ứng theo độ sáng môi trường; công trình này thiết thực giúp tiết kiệm điện năng cho chiếu sáng công cộng và thân thiện môi trường tại khu ký túc xá  (khu B) của Trường đại học quốc gia TP.HCM và nhiều công trình dân dụng vùng sâu vùng xa, hải đảo….

Từ năm 2018, Công ty đã phối hợp với Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và Sản xuất sạch hơn Hải Phòng triển khai các dự án về phát triển năng lượng mới, năng lượng tái tạo trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Cụ thể, Công ty phối hợp với Trung tâm lắp đặt thành công hệ thống pin năng lượng mặt trời tại Công ty cổ phần đấu giá và dịch vụ tư vấn Hải Phòng, tòa nhà sinh viên 15 tầng; tiến hành đề xuất dự án pin năng lượng mặt trời, điện gió tại đảo Bạch Long Vĩ trình UBND thành phố Hải Phòng và các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Hiện nay nền kinh tế xanh đóng vai trò quan trọng trong phát triển bền vững; nó mang lại nhiều lợi ích kinh tế và xã hội về nhiều mặt như: phát triển năng lượng sạch, bền vững; bảo đảm an ninh năng lượng cho các quốc gia; các ảnh hưởng môi trường được hạn chế. Để thực hiện được điều này, Công ty cổ phần năng lượng Mặt trời đỏ cần có sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ của Bộ Công Thương, UBND thành phố Hải Phòng, Sở Công Thương Hải phòng và Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp trong việc triển khai các hoạt động về tiết kiệm năng lượng tại thành phố Hải Phòng mà mục tiêu chính là phát triển nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng mới phục vụ cho phát triển kinh tế ổn định của thành phố, để Hải phòng sẽ trở thành thành phố xanh, sạch, đẹp, phát triển bền vững.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *