GIẢI PHÁP SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ, ÁP DỤNG SẢN XUẤT SẠCH HƠN ĐỐI VỚI CÔNG TY TNHH MINH MINH.

Công ty TNHH may mặc xuất nhập khẩu Minh Minh được thành lập năm 2019, có địa chỉ tại: Xóm 2, Thôn Hòa Liễu, Xã Thuận Thiên, Huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng. Công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất khẩu trang, với tổng số cán bộ, công nhân viên: 80 người. Tổng diện tích mặt bằng: 1.200 m2.

Với đặc thù sản xuất kinh doanh sản phẩm phụ thuộc nhiều vào thị trường và đơn đặt hàng nên thời gian hoạt động sản xuất của công ty là 10 giờ/ ngày. Trong đó, hệ thống máy móc phục vụ sản xuất và hệ thống chiếu sáng sản xuất vận hành 10 giờ/ngày. Hệ thống thiết bị văn phòng vận hành 8 giờ/ngày.

Công ty là doanh nghiệp vừa và nhỏ, chi phí năng lượng chiếm tỷ trọng cao trong giá thành sản xuất sản phẩm. Do đó lãnh đạo công ty rất quan tâm chú trọng đến việc sử dụng năng lượng có hiệu quả, tránh lãng phí, nhằm giảm chi phí sản xuất và tăng sức cạnh tranh của sản phẩm. Tuy nhiên trong quá trình sản xuất, việc thực hiện tiết kiệm năng lượng chưa được triệt để. Công ty chưa xây dựng được Ban quản lý năng lượng. Quy trình vận hành, bảo trì bảo dưỡng các thiết bị chưa được thiết lập và tiến hành định kỳ, thường xuyên. Chưa thiết lập được định mức khoán năng lượng cho từng đơn vị sản phẩm.

Công ty đã triển khai các giải pháp tiết kiệm năng lượng và bước đầu mang lại hiệu quả nhất định. Các giải pháp TKNL mà Công ty đã thực hiện như sau:

Đầu tư thiết bị tiết kiệm năng lượng cho sản xuất; Tuyên truyền việc thực hiện tiết kiệm năng lượng toàn công ty.

  • Sau đây là qui trình công nghệ sản xuất khẩu trang y tế.

Nguyên vật liệu sản xuất khẩu trang gồm : vải không dệt, vải lọc, thanh cố định mũi, thun bo khẩu trang. Là loại vải dùng để lót khẩu trang y tế, có tác dụng ngăn ngừa khí thải, khói bụi,…có thành phần là 99% PP cùng các hợp chất đặc biệt khác, với tác dụng lọc khuẩn đạt 99,9%, kháng nước, chống bụi và chống mùi hôi. Vải trắng sáng, có độ đàn hồi tốt, bề mặt vải bóng và nhẵn mịn. Sản phẩm có khả năng tự phân hủy, không gây ảnh hưởng đến môi trường sống.

Đây là bộ phận quan trọng thứ hai của khẩu trang, sau các lớp lọc. Nó là dây kim loại, có thể uốn cong phía trên của sản phẩm. Khi đeo khẩu trang, người dùng phải dùng tay kẹp nó sát sống mũi để khẩu trang áp chặt vào da mặt. Nếu không, phần mũi của người dùng sẽ hở và ảnh hưởng đến hiệu quả bảo vệ của khẩu trang.

Chiều dài của thanh là 10,5cm ngang 2.5- 3mm

Các lớp nguyên liệu vải không dệt nói trên, trong quá trình sản xuất khẩu trang được xếp chồng lên nhau, thông qua một máy sản xuất, máy làm khẩu trang thì dây kim loại sẽ được đặt dọc theo một mặt của vải không dệt, sau đó máy cuộn tròn các cạnh của cấu trúc bên dưới, rồi khâu nó ở mặt sau.

Phần chính của khẩu trang là cấu trúc lớp, có thể kéo ra để che hoàn toàn mũi và miệng, giúp toàn bộ khuôn mặt được bảo vệ. Có ba góc xiên có thể điều chỉnh, tạo ra nếp gấp. Chỉ cần để một mảnh vải không dệt lớn đi theo các góc xiên này và dần dần thu hẹp nó từ trái sang phải, nấp gấp sẽ được tạo ra. Tới bước này, những chiếc khẩu trang vẫn chưa thực sự hoàn thiện.Vẫn còn một số bước nữa trước khi thành phẩm được tạo ra.

Sau khi một mặt được bọc, chất kết dính được nén và làm phẳng ngay lập tức, hệ thống cơ học gắn dây đeo vào và chất kết dính được cố định trên khẩu trang bằng keo nóng, rồi là phẳng. Đây gần như là công đoạn cuối cùng, trong quá trình tạo hình khẩu trang.

Liên quan tới chất liệu vải không dệt thì chúng dễ bị hỏng nếu gặp nhiệt độ cao. Do đó, khẩu trang sử dụng loại vải không dệt này sẽ sử dụng một số hóa chất như ethylene oxide (C2H4O) để tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc và bào tử nấm.

Các lô khẩu trang được chuyển đến phòng khử trùng, sau đó khí ethylene oxide được bơm vào (minh hoạt bằng hình màu vàng nhưng trên thực tế đây là khí không màu). Quá trình khử trùng đã được hoàn thành sau khi lượng khí đạt tới một nồng độ nhất định. Sau đó, không khí và nitơ phải được đưa vào phòng khử trùng để pha loãng và loại bỏ ethylene oxide, rất nhiều lần, cho đến khi lượng ethylene oxide còn lại trên bề mặt của khẩu trang đạt tiêu chuẩn.

*) Hệ thống máy chặt phôi.

Hiện nay công ty đang sử dụng 05 máy chặt phôi trong quá trình sản xuất.

– Mục đích sử dụng: Dùng để cắt, định hình kích thước khẩu trang.

*) Hệ thống máy dập quai.

Công ty đang sử dụng 120 máy dập quai khẩu trang. Mục đích sử dụng

+ Dùng để dập quai khẩu trang.

*) Hiện trạng, Công ty sử dụng 05 máy chặt phôi trong quá trình sản xuất, dùng để cắt, định hình kích thước khẩu trang, và 120 máy dập quai khẩu trang dùng để dập quai khẩu trang.

2) Hệ thống điều hòa

Công ty đang sử dụng 04 điều hòa 100.000 BTU phục vụ làm mát nhà xưởng, 02 máy điều hòa 12000 BTU và 02 máy điều hòa 9.000 BTU làm mát phòng họp và văn phòng.

3) Hệ thống máy nén khí

Công ty đang sử dụng 01 máy nén khí trục vít 15 kW trong quá trình sản xuất. Máy hoạt động liên tục, công suất tiêu thụ max (load) đạt 16 kW.  Hệ số cosφ trung bình đạt 0,6. Điện áp ổn định U­ dao động ổn định trong khoảng 420 V.

+ Môi trường hoạt động: Không gian bố trí máy thoáng, sạch sẽ.

+ Hệ thống máy nén khí được bảo dưỡng thường xuyên (thường là 3 tháng/ lần), đầu tư nâng cấp, các đầu cút, van, đầu nối mềm và hệ thống đường ống khí nén được thay thế mới vì vậy hiện tượng rò rỉ khí nén ít xảy ra.

4) Hệ thống chiếu sáng

Chiếu sáng tại Công ty TNHH may mặc xuất nhập khẩu Minh Minh gồm 2 khu vực chính, chiếu sáng văn phòng bộ phận hành chính, và chiếu sáng khu vực sản xuất. Tất cả hệ thống chiếu sáng được đầu tư đồng bộ bằng hệ thống đèn led hộp kích thước 40 cm x 40 cm với công suất 36 W.

Kết quả đo đạc tổng hợp độ rọi trung bình tại các khu vực sản xuất từ  482-763 Lux. Theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7114-I:2008, Quy chuẩn xây dựng Việt Nam QCXDVN 05:2008/BXD và Quy chuẩn xây dựng Việt Nam QCXDVN 09:2013, Thông tư 22/2016/TT- BYT quy chuẩn quốc gia về chiếu sáng, phần lớn hệ thống chiếu sáng của công ty đã đáp ứng được điều kiện đảm bảo trong sản xuất.

5)  Hệ thống cấp điện

Năng lượng tiêu thụ chính tại Công ty TNHH may mặc xuất nhập khẩu Minh Minh chủ yếu là điện năng. Điện năng sử dụng trong Công ty được mua từ lưới trung thế 22 kV thuộc Công ty  TNHH MTV Điện Lực Hải Phòng-  Chi nhánh Điện Lực Kiến Thụy.

*) Hệ thống trạm biến áp: Công ty sử dụng trạm biến áp riêng  250 kVA – 22 /0,4kV, điện năng sử dụng được mua và áp dụng theo hình thức điện ba pha ba giá.

*) Hệ thống thiết bị đóng cắt : Các thiết bị điện aptomat và cầu dao được lắp đặt trong tủ điện, gọn gàng và đặt trong môi trường khô ráo, thoáng mát thuận tiện cho người vận hành.

*) Hệ thống dây dẫn: Xuất tuyến trục chính từ sau máy biến áp đến aptomat tổng sử dụng cáp 0,6/1kV-CU/XLPE/PVC 3C*120Smm2 + 1*70mm2, cáp dẫn nhánh tới các tủ động lực phân phối  phụ tải chủ yếu sử dụng cáp CU/XLPE/PVC có các dạng tiết điện khác nhau và được tính toán theo thiết kế ban đầu cho từng cụm phụ tải riêng biệt. Hệ thống dây dẫn được đi trong hào, máng cáp tới các tủ điện động lực bố trí bao quanh các phân xưởng sản xuất, thuận tiện cho các thiết bị sử dụng, rễ ràng xác định nguyên nhân khi xảy ra sự cố. Để đảm bảo tính ổn định của lưới điện và đảm bảo đáp ứng được yêu cầu hệ số công suất của MBA theo quy định của luật Điện Lực (Cosφ ≥ 0,9), công ty đã trang bị hệ thống tụ bù tự động nâng cao hiệu quả hoạt động của máy biến áp.

6) Công ty TNHH may mặc xuất nhập khẩu Minh Minh chưa thành lập Ban quan lý năng lượng và chưa có người quản lý năng lượng được đào tạo và cấp chứng chỉ của Bộ Công Thương. Với chức năng theo dõi, thống kê, đánh giá, đề xuất các biện pháp cải tiến về quản lý cũng như kỹ thuật thường xuyên, hệ thống quản lý năng lượng sẽ giúp công ty thiết lập được các chính sách nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng.

Khuyến nghị:

Công ty cần thiết phải trang bị thiết bị đo kiểm năng lượng điện có kết nối với máy tính. Thực hiện giao khoán định mức tiêu thụ điện tới từng dây chuyền sản xuất. Theo kinh nghiệm thực tế, việc thiết lập hệ thống quản lý năng lượng, áp dụng các giải pháp quản lý nội vi trong năm đầu có thể tiết kiệm được từ 1 ÷ 5% tổng năng lượng tiêu thụ, và sẽ tăng dần theo các năm sau khi áp dụng các giải pháp kỹ thuật. Theo tính toán kinh tế kỹ thuật, giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý năng lượng cho tiềm năng tiết kiệm 4.926 kwh /năm. Chi phí đầu tư ban đầu 20 triệu /năm. Thời gian hoàn vốn 1,93 năm.

Công ty TNHH may mặc xuất nhập khẩu Minh Minh nên tiến hành xem xét thực hiện các giải pháp dễ thực hiện nhất (các giải pháp về quản lý không tốn chi phí đầu tư), sau đó tiến hành đánh giá hiệu quả của công việc mình đã thực hiện để làm cơ sở thực hiện các giải pháp khác.

– Tăng cường bảo trì các thiết bị điện: Khi phát hiện hư hỏng phải tiến hành sửa chữa hoặc thay thế mới.

– Bên cạnh đó thì công việc đào tạo, tuyên truyền đến cán bộ nhân viên  là một việc cần thiết và quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng của Công ty.

– Cử cán bộ quản lý năng lượng đi đào tạo, tham gia các lớp tập huấn tiết kiệm năng lượng nhằm nâng cao năng lực về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

– Để đảm bảo hiệu suất sử dụng năng lượng tiết kiệm tối đa mức tiêu hao cần phải đầu tư thiết bị công nghệ tiên tiến, hiện đại, loại bỏ các thiết bị công nghệ cũ đã lạc hậu. Tìm kiếm các nhà tư vấn về kỹ thuật – an toàn trong quá trình đầu tư và sử dụng các thiết bị, công nghệ tiết kiệm năng lượng. Xây dựng chiến lược dài hạn và liên tục về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Tiếp tục theo dõi các giải pháp đã triển khai trong ngành, đánh giá hiệu quả để áp dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *