Hiệp định Thương mại tự do – Doanh nghiệp Hải Phòng cần biết

LỜI TỰA

Hội nhập quốc tế đã được Đảng và Nhà nước ta xác định là con đường đúng đắn để giúp đất nước phát triển. Việt Nam đã mở rộng mối quan hệ với nhiều quốc gia trên thế giới và tham gia vào nhiều thỏa thuận tự do hóa thương mại dựa trên cơ sở hợp tác tin cậy lẫn nhau. Tiêu biểu như Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên thái bình dương (CPTPP) – Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA) là hai thỏa thuận thương mại tự do (FTA) có phạm vi cam kết rộng nhất và mức độ cam kết cao nhất mà Việt Nam tham gia từ trước tới nay đồng nghĩa với việc mở ra những cơ hội và triển vọng to lớn khi Việt Nam tham gia vào các thị trường lớn nhất thế giới với những chuẩn mực cao nhất thế giới.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tra cứu và tìm hiểu thông tin, Trung tâm Khuyến Công và Tư vấn phát triển công nghiệp biên soạn Hiệp định Thương mại tự do – Doanh nghiệp Hải Phòng cần biết cung cấp thông tin cơ bản, những phân tích, bình luận và trả lời cho các câu hỏi thường gặp về các nội dung, cam kết của các Hiệp định thương mại trong từng lĩnh vực.

Mặc dù đã có nhiều cố gắng nhưng do thời gian có hạn, quyển sổ tay không tránh khỏi những thiếu sót, Trung tâm xin chân thành cảm ơn và nhận được những đóng góp đánh giá của bạn đọc để hoàn thiện hơn.

Trân trọng cảm ơn!

 

Trung tâm Khuyến Công và Tư vấn phát triển công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *