Kết quả kiểm toán năng lượng tại Công ty cổ phần chế biến dịch vụ thuỷ sản Cát Hải

Công ty Cổ phần chế biến dịch vụ Thủy sản Cát Hải được thành lập năm 1959 tại thị trấn Cát Hải huyện Cát Hải thành phố Hải Phòng. Công ty chuyên sản xuất nước mắn với thương hiệu “ Cát Hải” từ phương pháp sản xuất truyền thống. Nơi đây cũng là nơi tập trung nguồn nguyên liệu lớn từ vùng biển Cát Hải cũng như các địa phương lân cận như Quảng Ninh, Thái Bình…Để phục vụ sản xuất và phân phối sản phẩm công ty đã đầu tư xây dựng cảng cá, đóng 7 tàu cá, 10 xe tải phục vụ thu mua nguyên liệu và phân phối sản phẩm.

Nước mắm Cát Hải là  Nhãn Hiệu độc quyền của Công ty cổ phần chế biến dịch vụ thủy sản Cát Hải – Hải phòng. Là sản phẩm truyền thống được chế biến từ nguyên liệu cá biển theo quy trình: Cá sau khi mua ngoài ngư trường được xử lý, loại bỏ tạp chất, rửa sạch để ráo nước rồi chuyển vào các bể, trộn muối để chế biến. Trong quá trình chế biến muối còn được cho bổ sung thêm từ 2 đến 3 lần tùy vào quá trình đòi muối của cá sau đó phơi nắng đánh đảo hàng ngày chăm sóc bảo quản. Sau 12 tháng kể từ lần cho muối đầu tiên (trường hợp cá to và chế biến vào mùa đông thời gian có thể kéo dài hơn), bã chượp hoàn toàn chìm xuống dưới, nước cốt đứng, trong đã nổi lên và có màu từ vàng rơm đến cánh gián. Lúc này nước mắm chỉ có mùi thơm đặc trưng không có mùi lạ và đạt được các tiêu chí chất lượng về hóa học, vi sinh, kim loại. Chượp đã chín và được chuyển đi kéo rút được các loại sản phẩm đạt yêu cầu, đóng gói bảo quản và cung cấp cho thị trường.

Đây là loại thực phẩm giầu đạm, có đầy đủ các loại Axítamin bao gồm cả các Axitamin cơ thể không thể tự tổng hợp được mà phải lấy từ thực phẩm , các loại vitamin PP, A, D, B1, B2, B12 … Các muối vô cơ và muối khoáng như : Muối iốt, muối ăn (Nacl) rất cần thiết cho cơ thể con người. Nước mắm Cát Hải dễ  hấp thụ cho mọi lứa tuổi, dùng như một gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam.

Sản phẩm “Nước mắm Cát Hải” được tiêu thụ rộng rãi ở các tỉnh, thành phố phía Bắc, hiện đang vươn tới thị trường xuất khẩu. Nhãn hiệu hàng hóa của công ty đã được nhà nước bảo hộ liên tục từ 1986 đến nay. Sản phẩm được người tiêu dùng ưa thích và bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao trong nhiều năm liền, đạt nhiều huy trương vàng tại các hội chợ quốc gia và quốc tế. Là sản phẩm sạch đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm( Được bảo đảm bằng hệ thống quản lý chất lượng Quốc tế HACCP). Sản phẩm của Công ty được tặng giải vàng chất lượng quốc gia năm 2013, cúp vàng chất lượng thủy sản Việt Nam, tốp 10 đặc sản nước chấm gia vị nổi tiếng Việt Nam, chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn năm 2015-2017, chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp thành phố các năm 2013, 2015, 2017; cấp khu vực năm 2018; cấp quốc gia năm 2017, 2019… Với những thành tích đạt được trong sản xuất kinh doanh, Công ty đã được nhà nước, UBND thành phố tặng thưởng nhiều huân huy chương và bằng khen các loại, đặc biệt năm 2000 công ty đã được nhà nước phong tặng danh hiệu “ Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới”.

Với vị trí địa lý thuận lợi, vmục tiêu chiến lược là giữ vững chữ tín với khách hàng cùng với đội ngũ kỹ sư chế biến, thợ lành nghề giàu kinh nghiệm gắn bó với nghề trọn cả đời mình, phát huy truyền thống đơn vị “Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới” Công ty ngày càng mở rộng sản xuất, phát triển và nâng cao chất lượng sản phẩm nước mắm mang nhãn hiệu Cát Hải mặt hàng truyền thống của dân tộc, đặc sản nổi tiếng niềm tự hào của Thành phố biển Hải Phòng.

 

Công ty Cổ phần chế biến dịch vụ Thủy sản Cát Hải luôn ý thức được việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả như là một giải pháp quan trọng nhất của Công ty. Chính vì vậy, trong thời gian vừa qua, Công ty đã triển khai một loạt các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, có thể kể đến như:

– Thay thế nhiên liệu đốt than bằng nhiên liệu chất đốt sinh khối.

– Đào tạo tuyên truyền, phổ biến tiêu chuẩn sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả đến cán bộ công nhân viên thông qua các khóa đào tạo đầu vào, đào tạo định kỳ, các poster hướng dẫn.

– Công ty luôn tạo điều kiện cho cán bộ vận hành được tham gia các khóa đào tạo trung hạn và ngắn hạn nhằm nâng cao tay nghề, tiếp thu các kiến thức mới và công nghệ, tiên tiến.

Thông qua kiểm toán năng lượng chi tiết tại Công ty Cổ phần chế biến dich vụ thuỷ sản Cát Hải, Đội kiểm toán năng lượng Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Hải Phòng xác định lượng điện tiết kiệm là: 10.422  kWh/năm, tương đương lượng tiền tiết kiệm là 51,626 triệu đồng/năm. Ngoài ra đội kiểm toán còn tư vấn Công ty đầu tư 1 dây chuyền đống chai có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhân công là 870 triệu đồng/năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *