Khởi công Dự án xây dựng Khu nhà ở công nhân viên của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam

Sáng 30/5, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp với Công ty TNHH Pegatron Việt Nam tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng Khu nhà ở công nhân viên của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng; Lê Trí Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Bùi Đức Quang, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương và đại diện nhà đầu tư Công ty TNHH Pegatron Việt Nam, cùng các doanh nghiệp kinh doanh phát triển hạ tầng KCN Hải Phòng.


Các đại biểu dự Lễ khởi công.

Dự án Xây dựng khu nhà ở công nhân viên của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam có diện tích 5,04ha, được xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo đủ các tiện ích xã hội với 10 tòa nhà cao tầng, tổng mức đầu tư 68,3 triệu USD (tương đương khoảng 1.600 tỷ đồng) được Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng Quyết định chủ trương tư tại Quyết định số 555/QĐ-BQL ngày 25/02/2022.


Lãnh đạo Công ty TNHH Pegatron Việt Nam phát biểu tại Lễ khởi công.

Dự án phấn đấu trong quý IV/2024 hoàn thành 3 tòa nhà ở công nhân, 02 tòa nhà cho cán bộ, 01 tòa nhà tiện ích và khi hoàn thành toàn bộ dự án đáp ứng chỗ ở cho khoảng 10.000 công nhân. Đây là một trong các dự án quan trọng, cụ thể hóa Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 – 2030” của Chính phủ; thực hiện quan điểm chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố xây dựng thiết chế công đoàn, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, người lao động.


Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố cùng các đại biểu bấm nút khởi công Dự án.

Việc khởi công Dự án xây dựng Khu nhà ở công nhân viên của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam là sự kiện có ý nghĩa thiết thực trong bối cảnh tình hình mới hiện nay, việc mang lại những tiện ích, phúc lợi cho người lao động góp phần giảm gánh nặng tài chính, từ đó không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà cả giá trị tinh thần để công nhân an cư lạc nghiệp, tái tạo sức lao động.

Dự án sau khi hoàn thiện sẽ giải quyết được một số thực trạng khó khăn của doanh nghiệp như: công nhân không phải di chuyển xa hoặc thuê trọ trong những khu vực không đủ điều kiện sinh hoạt, doanh nghiệp sử dụng lao động không phải bố trí xe đưa đón công nhân giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, ổn định sản xuất.


Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phát biểu tại Lễ khởi công.

Phát biểu tại Lễ khởi công, đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng nêu rõ, đây là dự án thứ 2 của thành phố sau dự án của Công ty TNHH LG Display, được thành phố giao, cho thuê đất để đầu tư xây dựng ký túc xá cho công nhân. Thời gian tới, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng sẽ phối hợp cùng với Chủ đầu tư để đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng Dự án, đưa dự án vào hoàn thành sớm nhất.


Phối cảnh Khu nhà ở công nhân viên của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam.

Đồng chí Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đề nghị Công ty TNHH Pegatron Việt Nam tập trung, sắp xếp nguồn lực để triển khai Dự án theo đúng tiến độ, chất lượng, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong thi côngvà khu vực xung quanh. Đồng thời, thường xuyên báo cáo tiến độ thực hiện dự án; phản ánh kịp thời những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thi công để lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng kịp thời nắm bắt, giải quyết và báo cáo thành phố chỉ đạo giải quyết theo quy định.

Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng lưu ý các doanh nghiệp cần nghiên cứu để có những chính sách khác nhằm thu hút người lao động, đặc biệt có thể nghiên cứu chính sách hỗ trợ một phần kinh phí cho người lao động để mua nhà ở xã hội; thông qua đó lan tỏa thông điệp của thành phố: là một thành phố năng động, không ngừng cải thiện, xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, là điểm đến thành công của các nhà đầu tư trong và ngoài nước; đồng thời từng bước giải quyết các vấn đề an sinh – xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, góp phần phát triển nguồn nhân lực cho thành phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *