METALEX Vietnam – Cơ hội cho doanh nghiệp Việt tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

Ngày 23/10, tại TP. Hồ Chí Minh đã khai mạc chuỗi triển lãm trực tuyến dành cho ngành sản xuất, gia công cơ khí và công nghiệp hỗ trợ METALEX Vietnam – Triển lãm công nghiệp hỗ trợ. Sự kiện hứa hẹn tạo nền tảng kết nối hiệu quả giữa các doanh nghiệp (DN) sản xuất trong và ngoài nước.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới, với phiên bản trực tuyến lần này, METALEX Vietnam cùng Triển lãm công nghiệp hỗ trợ chào đón hơn 100 DN tham gia triển lãm từ Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác, cũng như khoảng 5.000 khách tham dự trực tuyến.

METALEX Vietnam - Cơ hội cho doanh nghiệp Việt tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

Đặc biệt, tại triển lãm trực tuyến có sự tham gia trưng bày sản phẩm công nghiệp trực tiếp của hàng chục công ty Nhật Bản. Đây là cơ hội lớn cho các DN Việt Nam tìm kiếm cũng như mở rộng quan hệ đối tác hết sức chiến lược với các đối tác DN Nhật Bản.

METALEX Vietnam - Cơ hội cho doanh nghiệp Việt tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu
Ông Hirai Shinji – Trưởng văn phòng đại diện JETRO tại TP. Hồ Chí Minh: Sự kiện này sẽ thúc đẩy sự hợp tác kinh doanh thành công giữa các DN Nhật Bản và DN Việt Nam, góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam

Ông Vũ Trọng Tài – Tổng giám đốc Công ty Reed Tradex Vietnam – nhấn mạnh, Triển lãm METALEX Vietnam – Triển lãm công nghiệp hỗ trợ 2020 sẽ góp phần giúp DN công nghiệp Việt Nam tiếp cận với công nghệ mới, nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng của quá trình sản xuất, cũng như đóng vai trò là nền tảng kết nối kinh doanh hiệu quả trong bối cảnh hiện tại.

Đồng quan điểm, ông Hirai Shinji – Trưởng văn phòng đại diện Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại TP. Hồ Chí Minh – cho biết, JETRO có kế hoạch thực hiện nhiều dự án khác nhau để giúp phát triển mối quan hệ của các DN Nhật Bản và DN Việt Nam. Một trong những sự kiện chính trong chuỗi các dự án của JETRO là đồng tổ chức Triển lãm công nghiệp hỗ trợ 2020 cùng với triển lãm trực tuyến METALEX Vietnam 2020. Ông Hirai Shinji hy vọng rằng, sự kiện này sẽ thúc đẩy sự hợp tác kinh doanh thành công giữa các DN Nhật Bản và DN Việt Nam, góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam.

METALEX Vietnam - Cơ hội cho doanh nghiệp Việt tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu
Cơ hội lớn cho các DN Việt Nam tìm kiếm cũng như mở rộng quan hệ đối tác hết sức chiến lược với các đối tác DN Nhật Bản tại triển lãm

Theo ghi nhận thực tế, tại Triển lãm METALEX Vietnam – Triển lãm công nghiệp hỗ trợ, rất nhiều sản phẩm của các DN Nhật Bản được trưng bày tại triển lãm. Đây là cơ hội quý báu dành cho các DN Việt Nam tìm kiếm cũng như mở rộng quan hệ đối tác hết sức chiến lược với DN Nhật Bản và các đối tác khác tại triển lãm. Qua đó, giúp các DN nâng cao năng lực cạnh tranh, củng cố vị thế của Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Triển lãm METALEX Vietnam và Triển lãm công nghiệp hỗ trợ diễn ra tại khách sạn Nikko Saigon trong 2 ngày 23- 24/10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *