Thị trường bán lẻ Việt Nam thu hút doanh nghiệp Israel và Brazil

Thị trường bán lẻ Việt được đánh giá rất tiềm năng và đang thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Israel và Brazil.

Theo Bộ Công Thương, ngành bán lẻ Việt Nam có quy mô thị trường 142 tỷ USD, dự báo sẽ tăng lên 350 tỷ USD vào năm 2025 và tiếp tục là một trong những lĩnh vực tiềm năng. Do đó ngày càng nhiều doanh nghiệp quốc tế quan tâm, đầu tư vào thị trường bán lẻ Việt. Điển hình là mới đây phái đoàn của Israel và Brazil đã đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Thị trường bán lẻ Việt Nam thu hút doanh nghiệp Israel và Brazil
Ngành bán lẻ Việt Nam có quy mô thị trường 142 tỷ USD

Cụ thể, là ngày 29/5, phái đoàn Israel do ông Gal Saf – Tham tán Thương mại Đại sứ quán Israel tại Việt Nam dẫn đầu vừa làm việc với Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR) để tìm hiểu cơ hội đầu tư và hợp tác mở rộng trên lĩnh vực bán lẻ tại Việt Nam.

Được biết đến là cường quốc về sự đổi mới sáng tạo, với hơn 500 công ty khởi nghiệp chuyên về công nghệ bán lẻ, cung cấp giải pháp cho các ứng dụng trên phạm vi rộng, từ hậu cần chuỗi cung ứng đến trải nghiệm của người tiêu dùng tại cửa hàng. Trong những năm gần đây, các công ty đa quốc gia như Nike, Alibaba và Walmart đang ngày càng quan tâm đến các giải pháp đến từ Israel.

Ông Gal Saf – Tham tán Thương mại Israel tại Việt Nam đánh giá cao tiềm năng của thị trường bán lẻ Việt Nam và nêu bật vai trò quan trọng của AVR trong việc kết nối, định hướng cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam vừa có thể hoạt động hiệu quả trong nước, vừa từng bước mở rộng ra thị trường khu vực và quốc tế.

Thị trường bán lẻ Việt Nam thu hút doanh nghiệp Israel và Brazil
Tham tán Thương mại Israel làm việc với Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam

Làm việc với phái đoàn Israel, ông Nguyễn Anh Đức – Chủ tịch AVR cho biết, từ nay đến cuối năm Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhằm kết nối và chia sẻ thông tin thị trường để thiết thực hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước giữ vững thị phần trong nước và tăng xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng.

Đáng chú ý là hai sự kiện lớn do AVR dự kiến tổ chức gồm: Diễn đàn bán lẻ Việt Nam chia sẻ xu hướng bán lẻ thế giới và khu vực, các loại hình dịch vụ, công nghệ, sáng tạo, giải pháp hiện đại phục vụ bán lẻ và Diễn đàn hợp tác chiến lược liên quan hợp tác xuất nhập khẩu hàng hóa, gia công hàng nhãn riêng,… giữa Việt Nam và các nước, trong đó có Israel.

Được biết, cùng thời điểm này, phái đoàn của Brazil do ông Marco Farani – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Brazil tại Việt Nam dẫn đầu cũng làm việc với Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam để trao đổi về các hoạt động xúc tiến thương mại giữa hai nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *