Thủ tướng gặp mặt 124 doanh nghiệp Thương hiệu quốc gia năm 2020

Chiều ngày 25/11, trước thềm Lễ công bố các doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia (THQG) năm 2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt 124 doanh nghiệp có sản phẩm đạt THQG năm 2020. Tại buổi gặp mặt Thủ tướng chúc mừng các doanh nghiệp và có những chỉ đạo với Chương trình, doanh nghiệp THQG trong thời gian tới.
Thủ tướng gặp mặt 124 doanh nghiệp Thương hiệu quốc gia năm 2020
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh – Chủ tịch Hội đồng Thương hiệu quốc gia đã báo cáo Thủ tướng những kết quả đạt được sau 17 năm triển khai Chương trình THQG, cũng như những đóng góp to lớn của các doanh nghiệp THQG đối với nền kinh tế và sự phát triển đất nước. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nêu bật: Chương trình THQG Việt Nam đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận được thể hiện thông qua các nội dung như các doanh nghiệp THQG đã khẳng định vị thế hàng đầu vững chắc trong lĩnh vực hoạt động của mình, duy trì tốc độ tăng trưởng cao cả về lợi nhuận và doanh thu, giữ vững thị trường nội địa và phát triển thị trường xuất khẩu dù gặp phải không ít khó khăn, thách thức, nhất là trong bối cảnh dịch Covid 19 đầu năm 2020 diễn biến khó lường trên toàn thế giới.

Theo số liệu báo cáo của 124 doanh nghiệp có sản phẩm đạt THQG năm 2020, tổng doanh thu năm 2019 của các doanh nghiệp đạt trên 1,4 triệu tỷ đồng, tổng doanh thu xuất nhập khẩu đạt hơn 137 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước trên 200 nghìn tỷ đồng. Cùng với đó, tạo công ăn việc làm cho hơn 471 nghìn lao động. Các hoạt động từ thiện tại các doanh nghiệp THQG đạt giá trị trên 9,5 nghìn tỷ đồng… Đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid 19 bùng phát ở nước ta, đa số doanh nghiệp THQG đều triển khai các hoạt động, chung tay với công đồng với số tiền và hiện vật quyên góp lên tới 80 tỷ đồng. Chương trình THQG rất tự hào đã truyền cho các doanh nghiệp động lực phát triển tích cực và mục tiêu phấn đấu chân chính vì niềm tự hào đại diện cho THQG Việt Nam.

2618-cvd-3614-1

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng đã báo cáo Thủ tướng về các hoạt động hỗ trợ tuyên truyền, quảng bá cho Chương trình THQG và các sản phẩm đạt THQG hiệu quả góp phần tăng cường sự nhận biết của các nhà phân phối và người tiêu dùng trong và ngoài nước đối với các sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam. Với mục tiêu xây dựng hình ảnh Việt Nam là một quốc gia có uy tín về hàng hóa dịch vụ chất lượng cao, tăng niềm tự hào và sức hấp dẫn của đất nước và con người Việt Nam, góp phần thúc đẩy phát triển ngoại thương và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Thủ tướng gặp mặt 124 doanh nghiệp Thương hiệu quốc gia năm 2020
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện Chương trình Thương hiệu quốc gia

Báo cáo Thủ tướng Chính phủ về hoạt động xét chọn THQG năm 2020, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh: Hoạt động xét chọn THQG năm 2020 được tổ chức triển khai khoa học, khách quan, nghiêm túc và tuân thủ chặt chẽ theo quy trình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Trải qua 9 tháng triển khai, trên cơ sở ý kiến thống nhất của các thành viên Hội đồng THQG Việt Nam, 124 doanh nghiệp được lựa chọn, thẩm định kỹ lưỡng từ hơn 1.000 doanh nghiệp quan tâm tham gia, đảm bảo đáp ứng tiêu chí, là những đại diện tiêu biểu cho THQG Việt Nam.

Thủ tướng gặp mặt 124 doanh nghiệp Thương hiệu quốc gia năm 2020
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh thay mặt Hội đồng THQG trao tặng biểu trưng lưu niệm tới Thủ tướng Chính phủ
2619-cvd-36351
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương các doanh nghiệp Thương hiệu quốc gia

Tại buổi tiếp kiến Thủ tướng, một số doanh nghiệp THQG năm 2020 đã báo cáo Thủ tướng kết quả sản xuất kinh doanh, chia sẻ những câu chuyện về xây dựng thương hiệu cũng như những dự tính mở rộng sản xuất kinh doanh trong thời gian tới. Các doanh nghiệp gửi lời cảm ơn đến Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương và Chương trình THQG đã luôn đồng hành doanh nghiệp, cùng với đó cũng nêu những kiến nghị với Chính phủ, Bộ Công Thương, Chương trình THQG trong thời gian tới để Chương trình lan tỏa hơn nữa…

2622-cvd-3684-1
Thủ tướng chia sẻ, trao đổi với các doanh nghiệp

Phát biểu tại buổi gặp mặt 124 doanh nghiệp THQG năm 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Hội đồng THQG Việt Nam, Bộ Công Thương và các bộ, ngành, địa phương, Ban Thư ký Chương trình trong công tác chỉ đạo, triển khai và đạt được những thành công rất đáng ghi nhận trong hoạt động xây dựng và quảng bá hình ảnh quốc gia Việt Nam thông qua Chương trình. Các doanh nghiệp THQG đã thể hiện sự phát triển không ngừng và niền tin vững chắc của mình trong tiến trình đồng hành cùng sự phát triển của đất nước.

“Phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, tôi mong rằng, các doanh nghiệp THQG nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam nói chung tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, đổi mới, sáng tạo trong hội nhập kinh tế quốc tế, xứng đáng là động lực quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, đổi mới và phát triển đất nước, góp phần đưa Việt Nam hội nhập, sánh vai với các nước trong khu vực và trên thế giới” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

2621-cvd-3668-1-1
124 doanh nghiệp Thương hiệu quốc gia chụp ảnh kỷ niệm cùng Thủ tướng và Hội đồng, ban Thư ký Chương trình Thương hiệu quốc gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *