Chương trình Kết nối cung – cầu hàng hóa năm 2020: 531 doanh nghiệp tham gia

Chương trình Kết nối cung – cầu hàng hóa giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành năm 2020 thu hút 531 doanh nghiệp (DN) đăng ký tham gia, trưng bày các mặt hàng đặc sản của các vùng miền trên cả nước. Đây cũng là dịp để các DN giao thương, mở ra cơ hội hợp tác đầu tư và xây dựng mạng lưới thương mại bền vững trong tương lai.

Hội nghị tổng kết chương trình hợp tác thương mại giai đoạn 2016 – 2020 và Chương trình kết nối cung – cầu hàng hóa giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 24/9 đến ngày 27/9/2020.

Sau nhiều năm triển khai, chương trình đã giúp tiếp tục hình thành các chuỗi cung ứng từ sản xuất đến tiêu thụ giữa TP. Hồ Chí Minh với các địa phương trên cả nước; tập trung hỗ trợ các sản phẩm đặc sản vùng miền, sản phẩm công nghiệp tiêu dùng, hàng nông sản, thực phẩm đạt chuẩn an toàn, có truy xuất nguồn gốc và sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu.

Đây cũng là dịp để các DN tìm kiếm nguồn hàng đặc sản trên cả nước cung cấp cho thị trường thành phố, bổ sung nguồn cung bình ổn thị trường, góp phần hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và xúc tiến mở rộng thị trường cho hàng sản xuất trong nước có chất lượng cao, giá cả hợp lý, có tiềm năng xuất khẩu.

Chương trình Kết nối cung   cầu hàng hóa năm 2020 có 531 doanh nghiệp tham gia
Một DN tư nhân sản xuất đồ chơi dành cho trẻ em bằng gỗ ở tỉnh Vĩnh Long đã ký kết được hàng chục đơn hàng khi tham gia Chương trình Kết nối cung – cầu hàng hoá năm 2019

Theo bà Nguyễn Huỳnh Trang – Phó giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, tính đến nay, đã có 531 DN đăng ký tham gia Chương trình. Trong đó, có 409 DN của 34 tỉnh thành đăng ký tham gia 232 gian hàng trưng bày, giới thiệu hàng hóa; 122 DN của TP. Hồ Chí Minh đăng ký tham gia 224 gian hàng trưng bày, giới thiệu hàng hóa tiêu biểu.

Ông Hoàng Long, đại diện một cơ sở sản xuất nông sản sấy khô, đóng gói ở Ninh Thuận đăng ký tham gia chương trình cho hay, đây dịp thuận lợi để một DN nhỏ ở vùng xa như chúng tôi gặp gỡ khách hàng, đối tác.

Chương trình kết nối cung – cầu hàng hoá do TP. Hồ Chí Minh tổ chức hàng năm cũng là dịp tốt để các siêu thị, trung tâm thương mại kết nối với các nhà sản xuất hàng hoá trên khắp các vùng miền. Đại diện Saigon Co.op cho hay, sau mỗi chương trình kết nối cung cầu hàng hoá kết thúc, đơn vị này thực hiện ký kết thành công hàng trăm đơn hàng cung cấp hàng hoá chất lượng, đúng quy chuẩn cho siêu thị. Từ đó hình thành chuỗi liên kết cung ứng hàng hoá thuận lợi và ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Trong số các DN của TP. Hồ Chí Minh có 9 hệ thống phân phối lớn trên địa bàn thành phố đăng ký tham gia khu vực kết nối gồm Saigon Co.op, Satra, Lotte, Big C, Aeon, citimart, Aeon Việt Nam, MM Mega Market, Bách hóa xanh, Emart.

“Tại hội nghị tổng kết và chương trình kết nối này, ngành công thương thành phố sẽ hỗ trợ các DN lựa chọn nhà cung ứng tiềm năng, trực tiếp đàm phán, tiến đến ký kết biên bản ghi nhớ, hợp đồng thực hiện; hỗ trợ các DN đàm phán trực tiếp với các hệ thống phân phối tại khu vực kết nối nhằm đưa hoạt động thương mại ngày càng đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực cho các đơn vị tham gia”, bà Trang chia sẻ thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *