Doanh nghiệp Thái Lan tin tưởng vào triển vọng kinh tế Việt Nam

Trong 6 tháng đầu năm nay, dù ảnh hưởng dịch bệnh song các doanh nghiệp Thái Lan vẫn tiếp tục đầu tư 1,58 tỷ USD vào Việt Nam, cho thấy doanh nghiệp Thái Lan tin tưởng vào triển vọng kinh tế tươi sáng của Việt Nam.

Đây là thông tin được Tổng lãnh sự Hoàng gia Thái Lan cho biết tại lễ khai mạc Triển lãm thương hiệu hàng đầu Thái Lan (Top Thai Brands) diễn ra ngày 17/9, tại TP. Hồ Chí Minh.

2334-trien-lam-thai-lan
Các doanh nghiệp trung bày giới thiệu sản phẩm Thái Lan tại triển lãm

Theo Tổng lãnh sự Hoàng gia Thái Lan, Chính phủ Thái Lan đã thực hiện cam kết không ngừng củng cố quan hệ song phương và thúc đẩy kinh ngạch thương mại giữa hai nước lên 20 tỷ USD vào năm 2020.

Tuy nhiên do dịch bệnh Covid-19 nên mục tiêu này có thể không đạt được bởi theo số liệu từ Tổng cục Hải quan Việt Nam, trong 7 tháng đầu năm nay, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam – Thái Lan chỉ đạt 8,5 tỷ USD. Song trong tương lai hai nước vẫn còn nhiều cơ hội hợp tác kinh tế, thương mại, nhất là sau dịch. Trong bối cảnh đó, Triển lãm thương hiệu hàng đầu Thái Lan – Top Thai Brands do Cục Xúc tiến thương mại quốc tế – DITP (Bộ Thương mại Thái Lan) tổ chức được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá là kịp thời, giúp thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại của hai quốc gia.

2332-trien-lam-hang-thai-lan
Hàng tiêu dùng Thái Lan được người Việt chú ý

Ông Nguyễn Quang Huy – Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam (Bộ Công Thương) – cho biết: Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến nhiều hoạt động phải tạm dừng song với sự vào cuộc sớm và chỉ đạo quyết liệt từ Chính phủ, Việt Nam đã kiểm soát tốt được tình hình lây lan của dịch bệnh, nhờ đó các hoạt động, đặc biệt là kinh tế, đã được tái khởi động trở lại.

Ông Huy cho rằng, Top Thai Brands 2020 được tổ chức thể hiện sự quan tâm, tạo điều kiện của các cơ quan liên quan của Việt Nam và Thái Lan đối với các hoạt động xúc tiến thương mại, đồng thời phản ánh tiềm năng thị trường Việt Nam trong ASEAN, được các doanh nghiệp Thái Lan hướng đến.

Theo ghi nhận của phóng viên, dù diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp song Top Thai Brands 2020 vẫn nhận được sự quan tâm, tham gia của 150 doanh nghiệp với gần 200 gian hàng. Sự kiện quy tụ hàng loạt các thương hiệu hàng đầu Thái Lan trong các ngành như: Dệt may, phụ kiện thời trang; linh kiện ô tô, xe máy; sản phẩm mẹ và bé; chăm sóc sức khỏe, làm đẹp; thực phẩm, đồ uống…

Với sự kiện này, bà Suparporn Sookmark – Lãnh sự Thương mại, Giám đốc Văn phòng Thương vụ Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh – tin tưởng sẽ mang đến cơ hội cho người tiêu dùng Việt Nam tìm hiểu sản phẩm và dịch vụ của Thái Lan, đồng thời có thêm trải nghiệm thú vị về văn hóa Thái Lan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *