Việt Nam xuất khẩu 30 triệu khẩu trang y tế sang Bắc Mỹ

Hai chuyến tàu Charter chở 30 triệu khẩu trang y tế do Bộ phận Charter, ITL Aviation thuộc Tập đoàn ITL đảm nhận việc vận chuyển từ Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) đã lên đường đi đến Bắc Mỹ –  điểm nóng nhất của thế giới hiện nay trong cơn đại dịch Covid-19.

Cụ thể, chuyến bay Charter đầu tiên vận chuyển 15 triệu khẩu trang y tế đã cất cánh từ Hà Nội vào ngày 3/6/2020 và quá cảnh tại Hồng Kông trước khi đến Bắc Mỹ. Chuyến Charter thứ hai vận chuyển 15 triệu chiếc khẩu trang y tế cũng đã xuất phát từ Hà Nội đến Bắc Mỹ vào rạng sáng ngày 6/6/2020.

viet nam xuat khau 30 trieu khau trang y te sang bac my
Chuyến bay Charter vận chuyển khẩu trang y tế xuất khẩu tới Bắc Mỹ

Để đáp ứng số lượng hàng hóa lớn, yêu cầu thời gian vận chuyển gấp rút và nhu cầu cấp thiết về khẩu trang y tế của người dân và nhân viên y tế tuyến đầu ở khu vực Bắc Mỹ, ITL Aviation thuộc Tập đoàn ITL đã phối hợp cùng hãng hàng không AirBridge Cargo Airlines sử dụng hai máy bay chở hàng lớn nhất thế giới hiện nay là 747-800 F để chở gần 12.000 thùng hàng hóa, tương đương 220 tấn theo trọng lượng hàng hóa và 1250 cbm theo trọng lượng quy đổi của kiện hàng.

Được biết trước đó, trong tháng 5/2020, ITL cũng đã vận chuyển bằng tàu Charter số lượng 1,5 triệu Thiết Bị Bảo Hộ Cá Nhân đến New York (Mỹ) để phục vụ cho nhu cầu của người dân và các chuyên gia y tế đang thực hiện công tác tại tuyến đầu để chống lại đại dịch Covid-19 tại đây.

Tiềm năng xuất khẩu các mặt hàng thiết yếu trong giai đoạn này như khẩu trang y tế và thiết bị bảo hộ cá nhân của Việt Nam được đánh giá là rất lớn khi nhu cầu của các nước Bắc Mỹ tiếp tục dâng cao. Nguồn tin từ một nhà sản xuất khẩu trang y tế lớn trong nước cho hay chính phủ Mỹ đang có nhu cầu 3 tỉ khẩu trang y tế đạt chuẩn và nhân viên chính phủ đã tìm đến Việt Nam mong thỏa cơn khát khẩu trang này. Bộ phận Charter, ITL Aviation thuộc Tập đoàn ITL cũng đang nỗ lực hết sức để phục vụ các khách hàng của mình trong việc xuất/nhập nhẩu các mặt hàng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *